Image default
Esports

Vì sao EA Sports đặt tên FIFA Online 4 là EA FC Online?

EA đã thông báo rằng loạt trò chơi FIFA Online 4 sẽ chính thức đổi tên thành EA Sports FC Online sau vào cuối năm nay, kết thúc mối quan hệ kéo dài gần ba thập kỷ với cơ quan quản lý bóng đá thế giới.

Vì sao EA Sports đặt tên FIFA Online 4 là EA FC Online?

Vì sao ?

Mặc dù thành công vượt bậc của loạt trò chơi FIFA của EA Sports, đã thống trị thể loại trò chơi bóng đá trong ba thập kỷ qua và bán được hơn 325 triệu bản tính đến năm 2021, EA đã quyết định đổi tên game FIFA Online 4. Quyết định này đặt ra câu hỏi về sự rạn nứt mối quan hệ của hai bên, cũng hoài nghi về tương lai của dòng game EA FC. rất nhiều thông tin được rò rỉ cho phóng viên ở giai đoạn này, chủ yếu nói về việc giá bản quyền sử dụng tên FIFA tăng ở mức chóng mặt, khiến cho EA cân nhắc đi con đường khác.

Theo thông cáo gần đây cho thấy lần đổi tên này sẽ diễn ra vào cuối tháng 9. Quyết định chấm dứt việc sử dụng thương hiệu FIFA đã được thông báo chính thức vào năm ngoái, đồng thời đánh dấu sự kết thúc của mối quan hệ đối tác kéo dài 30 năm giữa EA và cơ quan quản lý bóng đá quốc tế.

Vì sao EA Sports đặt tên FIFA Online 4 là EA FC Online?

Rủi ro hay cơ hội ?

Việc đổi tên thương hiệu đi kèm với rất nhiều rủi ro cho con gà đẻ trứng vàng của EA, nhưng theo đại diện của EA, nó lại mở ra một cánh cửa, những cơ hội hoàn toàn mới cho dòng game bóng đá này:’

“Cùng với hơn 300 đối tác là các giải đấu, CLB trên khắp thế giới của môn thể thao vua, chúng tôi đã sẵn sàng đưa trải nghiệm bóng đá toàn cầu lên tầm cao mới, thay mặt cho tất cả các fan bóng đá trên khắp thế giới, một chương mới của bóng đá sắp bắt đầu”

EA SPORTS FC ONLINE vẫn giữ lại được bản quyền của:

+ UEFA Champions League, UEFA Europa League, UEFA Europa Conference League

+ Premier League

+ LA LIGA EA SPORTS

+ Bundesliga

+ Serie A TIM

+ Ligue 1 UberEats

+ MLS

Hiện chúng ta vẫn chưa biết được rằng việc “mở ra cánh cửa mới” sẽ đem lại lợi ích như thế nào cho người hâm mộ bóng đá, nhưng những gì là cốt lõi của dòng game này vẫn được giữ lại, và người chơi hoàn toản có thể thở phào nhẹ nhõm khi biết tựa game yêu thích của họ (FC Online) vẫn được chăm chút bởi nhà phát triển.

Tên FIFA sẽ về đâu ?

Việc EA Sports không ra hạn hợp đồng có nghĩa là tên FIFA này hoàn toàn có thể trao cho một nhà phát hành mới, có thể trong tương lai chúng ta thấy một cuộc đua cân tài cân sức của nhà phát triển mới và EA.

Vì sao EA Sports đặt tên FIFA Online 4 là EA FC Online?

Hình ảnh thương hiệu mới của dòng game FC

Nhưng, điều này không phải dễ dàng, lý do vì sao mà chỉ có EA SPORTS phát triển game bóng đá là số lượng bản quyền về cầu thủ và giải đấu, các CLB là rất lớn. Người chơi luôn tìm những trải nghiệm là chân thật nhất, nên việc xuất hiện các CLB, cầu thủ họ trong game là rất cần thiết. Số tiền bản quyền phải bỏ ra sẽ là một con số cực lớn mà chỉ những NPH có tiềm lực mua được.

Tương lai của dòng game bóng đá

Với việc các đối thủ khác có phần hụt hơi so với FC Online, dòng game này đang độc bá thị trường game bóng đá. Nhưng rất có thể sẽ có một đối thủ mới sẵn sàng “học” công thức thành công của EA và phát triển trên đó, tạo ra một trải nghiệm hoàn toàn mới. Nên nhớ rằng, dù có chuyện gì xảy ra, cái tên FIFA luôn luôn có sức nặng và vô cùng quan trọng.

Vì sao EA Sports đặt tên FIFA Online 4 là EA FC Online?

 

Sẽ có những thay đổi gì đối với FC Online Vietnam ?

Từ ngày 22.09, nhà phát hành Garena và EA Sports đã chính thức thay đổi tên game thành FC Online Vietnam, cùng với đó là một số những thay đổi thú vị đến với tựa game bóng đá đã phát hành ở Việt Nam được 5 năm:

-Thay đổi tên, giao diện với nhận diện về màu sắc, họa tiết mới của FC Online

+ Thay đổi về giao diện mới trong FC Online

-Bộ đôi VTV Tạ Biên Cương, Nguyễn Khắc Cường sẽ là những Bình Luận viên mới trong FC Online

Vì sao EA Sports đặt tên FIFA Online 4 là EA FC Online?

Nguyễn Khắc Cường và Tạ Biên Cương

-3 cầu thủ Việt Nam mới: Thành Chung, Văn Khang, Văn Tùng  cùng xuất hiện trong mùa thẻ 23 Vietnam Best

Vì sao EA Sports đặt tên FIFA Online 4 là EA FC Online?

Các cầu thủ Việt Nam mới xuất hiện trong FC Online

-Ngoài ra, nhà phát hành cũng úp mở về việc mang lại những “trải nghiệm mới và độc đáo” dành riêng trong thị trường Việt Nam trong tương lai

Những thay đổi trên không mang lại một cuộc cách mạng, hay thay đổi quá lớn, nhưng đối với game thủ Việt, điều vẫn giữ lại được những gì là tinh túy của dòng game FIFA, là điều chúng ta quan tâm nhất.

Tìm hiểu thêm tại: https://fconline.garena.vn/

Related posts

LMHT: Riot làm lại tướng lỗi K’Sante, không áp dụng tại CKTG

Phát Lộc

Game thủ VALORANT vượt rank Immortal với bút và bảng vẽ

Phát Lộc

Nộp tài khoản Free Fire cho hiệu trưởng để “quyết tâm học hành”

Phát Lộc

Leave a Comment