Image default
Esports

Tuyển thủ Hàn xin lỗi vì hành vi toxic trước thềm CKTG 2023

Người chơi đường giữa của Cloud9 – Jang “EMENES” Min-soo muốn xin lỗi vì các hành vi toxic và bài ngoại trước thềm CKTG 2023.

Người chơi đường giữa của đội tuyển Cloud9 – Jang “EMENES” Min-soo mới đây đã lên tiếng xin lỗi vì những hành vi toxic và bài ngoại nhắm vào một streamer tới từ Châu Âu lúc đang đánh xếp hạng.

“Xin chào, tôi là EMENES, tuyển thủ chuyên nghiệp của đội Cloud9. Tôi muốn gửi lời xin lỗi sâu sắc đến các fan hâm mộ vì đã đưa ra những lời nhận xét không đúng mực trong một trận đấu xếp hạng solo vào ngày 14 tháng 9 vừa qua. Hành động của tôi là không thể tha thứ và tôi nhận ra hậu quả mà lời nói của mình đã gây ra trong trò chơi.

Tôi cũng muốn công khai xin lỗi Spear_shot. Chúng tôi đã nói chuyện riêng, nhưng anh ấy xứng đáng được nghe điều đó thêm một lần nữa, tại đây. Với tư cách là tuyển thủ của một đội tuyển Mỹ, tôi đã thể hiện hình ảnh vô trách nhiệm và thiếu chuyên nghiệp. Tôi  xin rút kinh nghiệm sâu sắc từ sự việc lần này” – EMENES viết trên trang cá nhân.

Tuyển thủ Hàn xin lỗi vì hành vi toxic trước thềm CKTG 2023

Tuyển thủ đường giữa Jang “EMENES” Min-soo (Ảnh: Internet)

Mâu thuẫn giữa EMENES và Spear_shot bắt đầu vào hôm 14/09, khi cả hai cùng đánh xếp hạng đơn. Trong trận đấu đó, Spear_shot cầm Pantheon và để thua sau 21 phút với KDA 5/8/1. Quá tức giận trước màn trình diễn của người đồng đội đường trên, EMENES đã buông ra những lời khó nghe, bao gồm các từ ngữ bị coi là bài ngoại và phân biệt chủng tộc.

Đây là những hành vi không phù hợp với tư cách một tuyển thủ eSports chuyên nghiệp. Do đó, EMENES đã bị cả cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại lên án. Ban đầu, EMENES chỉ xin lỗi các fan hâm mộ và từ chối xin lỗi Spear_shot, người bị anh cho là làm tất cả để câu view. Tuy nhiên, dưới sức ép từ dư luận và đội tuyển chủ quản Cloud9, anh đã buộc phải thay đổi quan điểm của mình.

Tuyển thủ Hàn xin lỗi vì hành vi toxic trước thềm CKTG 2023

Ban đầu, EMENES từ chối xin lỗi Spear_shot (Ảnh: Internet)

Chung Kết Thế Giới là dịp để các đội tuyển thể hiện và xây dựng hình ảnh của mình trong mắt bạn bè quốc tế. Do đó, vướng vào những tai tiếng và lùm xùm ngay trước giải đấu là điều mà không một đội tuyển nào muốn.

Bên cạnh đó, việc lao vào những rắc rối trước giải đấu quan trọng có thể khiến đội của EMENES bị phạt vài lượt cấm, hoặc tệ hơn là chính anh bị cấm thi đấu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thành tích.

Related posts

Lịch thi đấu Chung Kết Thế Giới 2023 Liên Minh Huyền Thoại

Phát Lộc

Niềm hy vọng huy chương cuối cùng của eSports Việt Nam

Phát Lộc

Cách chơi đội hình Demacia Fiora DTCL Mùa 9.5

Phát Lộc

Leave a Comment