“Tôi muốn lấy chiếc áo số 1 tại Man Utd…”

Dưới thời Sir Alex Ferguson, rất nhiều ngôi sao thầm lặng cùng đội bóng gặt hái vô số danh hiệu đỉnh cao khác nhau. Dù không được ra sân quá nhiều, tuy nhiên những gương mặt ấy luôn được đánh giá là chứng nhân lịch sử và xứng đáng được đứng trong hàng ngũ tập thể lịch sử của Quỷ đỏ thành Manchester. Tomasz Kuszczak, một cựu thủ môn từng thi đấu dưới trướng Sir Alex là ví dụ điển hình.

Mới đây, thủ thành 38 tuổi đã có những trải lòng thẳng thắn về khoảng thời gian gắn bó với đội bóng. Kuszczak từng là thủ môn số 2 tại Old Trafford, nhưng tầm quan trọng của “người nhện” đến từ Ba Lan là không thể chối cãi. Bên cạnh những kỷ niệm đáng nhớ khi thi đấu cho Man Utd, Tomasz Kuszczak cũng khẳng định bản thân chỉ “chịu thua” với tài năng của Van der Sar.

Tôi đã không đạt được những gì tôi thực sự muốn. Tôi muốn trở thành thủ môn số một cho Manchester United, nhưng tôi tôn trọng điều đó, bởi vì Edwin là một thủ môn tuyệt vời.” 

Nếu tôi phải thua một ai đó, hoặc bị cản trở vị trí số một, thì đó sẽ là bởi một người như Edwin.

TOMASZ KUSZCZAK: I WANTED THE NO.1 JERSEY AT UNITED - Bóng Đá

Kuszczak tôn trọng Van der Sar.

Khi tôi khoác áo West Brom, tôi thích thức dậy sớm và đến sân tập lúc bảy giờ rưỡi, tám giờ. Khi đến Man Utd, tôi muốn gây ấn tượng và hy vọng sẽ là người đến sân tập sớm nhất.

Tôi đến lúc bảy giờ nhưng Cristiano đã ở đó. Ở West Brom, điều đó đã không xảy ra như vậy – tôi luôn là người đầu tiên. Ở Man Utd, tôi đã thấy các cầu thủ với tâm lý khác.

Sir Alex đến lúc sáu giờ, Cristiano đến lúc bảy giờ. Bạn dường như sẽ không thể đến sớm hơn hai người họ.“, Kuszczak kể về kỷ niệm ở Man Utd.

Sir Alex gửi lời chúc sinh nhật Van der Sar: 

 

Leave a comment