Image default
Bóng Đá Việt Nam

Thắng đậm đối thủ, HLV Mai Đức Chung muốn đội tuyển nữ Việt Nam tập thêm

Trận đấu thứ hai của ĐT nữ Việt Nam tại ASIAD 19 đã kết thúc với một chiến thắng thuyết phục trước đối thủ yếu hơn, Bangladesh. Dù đã giành chiến thắng đậm, nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn muốn các cầu thủ cải thiện hơn nữa.

Chạm trán đối thủ yếu

Trong trận đấu này, ĐT nữ Việt Nam đã chạm trán với một đối thủ có trình độ thấp hơn là Bangladesh. Không có gì đáng ngạc nhiên khi HLV Mai Đức Chung đã yêu cầu các cầu thủ dồn ép đối thủ ngay từ những phút đầu tiên.

Chiến thắng đầy thuyết phục

Ngay ở phút thứ 5, Hải Yến đã mở tỷ số cho ĐT nữ Việt Nam và sau đó, các bàn thắng liên tiếp đã đến. Trận đấu kết thúc với tỷ số 6-1 giống như một set tennis. ĐT nữ Việt Nam đã có một chiến thắng đậm trước Bangladesh.

ĐT nữ Việt Nam thắng đậm trước Bangladesh
ĐT nữ Việt Nam thắng đậm trước Bangladesh. (Ảnh: VFF)

Tuyệt vọng về cách chơi

Tuy nhiên, sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung không cảm thấy hài lòng với cách chơi của các cầu thủ dù đã giành chiến thắng. Ông nhận xét rằng một số vị trí trong đội hình chưa thể hiện tốt và cầu thủ trẻ cần phải rèn luyện thêm.

Theo HLV Mai Đức Chung, dù ĐT nữ Việt Nam đã đạt được mục tiêu là giành 3 điểm và các cầu thủ trẻ đã có cơ hội tích lũy kinh nghiệm, nhưng cách thể hiện của họ vẫn chưa thực sự tốt. Bảng xếp hạng FIFA đã phản ánh đúng mức độ của đội Bangladesh, tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh rằng không có chủ quan và đã nghiên cứu đối thủ một cách kỹ lưỡng.

HLV Mai Đức Chung muốn các học trò rèn luyện thêm
HLV Mai Đức Chung muốn các học trò rèn luyện thêm. (Ảnh: VFF)

HLV Mai Đức Chung nhận xét rằng các cầu thủ đã triển khai được chiến thuật và tạo ra các tình huống mở biên, nhưng vẫn chưa hiệu quả khi không thể tận dụng được cánh trái. Ông cũng cho biết rằng ĐT nữ Việt Nam vẫn bỏ lỡ cơ hội nên ông không cảm thấy hoàn toàn hài lòng về hiệu suất thi đấu của đội.

Trận đấu quyết định đến gần

Dù đã có 2 chiến thắng, ĐT nữ Việt Nam vẫn chưa chắc chắn vượt qua vòng bảng. Trận đấu sắp tới với ĐT Nhật Bản sẽ rất quan trọng và HLV Mai Đức Chung đã khẳng định rằng ông sẽ sử dụng những cầu thủ tốt nhất để đối đầu với đội bóng số 1 Châu Á.

“Trận đấu tiếp theo sẽ rất khó khăn. Mọi người đã chứng kiến Nhật Bản chơi tốt tại VCK bóng đá nữ thế giới 2023 vừa qua. ĐT nữ Việt Nam sẽ cố gắng hết sức” – HLV Mai Đức Chung cho biết.

ĐT nữ Việt Nam sẽ có hai ngày để chuẩn bị trước trận đấu quyết định với ĐT nữ Nhật Bản trên sân Wenzhou Olympic, Ôn Châu, Trung Quốc.

Đọc thêm: Nhịp Sống Thể Thao

Related posts

BXH các đội hạng 3 bóng đá nam ASIAD 2023

Phát Lộc

Cầu thủ trẻ Việt Nam chia sẻ cảm xúc sau khi rời Asiad sớm

Phát Lộc

VIDEO: Olympic Việt Nam tích cực rèn chiến thuật cho trận đấu quan trọng trước Ả Rập Xê Út

Phát Lộc