Siêu sao Canelo Alvarez chia tay Golden Boy Boxing sau 10 năm gắn bó


Tay đấm tóc đỏ người Mexico Canelo Alvarez đã chính thức chia tay công ty quản lý đã gắn bó từ lâu Golden Boy Promotions.

Ngày 7 tháng 11, Golden Boy Promotions – công ty quảng bá võ sĩ danh tiếng trong làng Boxing đã chính thức tuyên bố kết thúc hợp tác với tay đấm số 1 của họ – Saul “Canelo” Alvarez.

Nguyên nhân của cuộc chia tay chủ yếu đến từ những bất đồng giữa Canelo cùng công ty chủ quản và đối tác truyền thông DAZN trong việc giải quyết khoản thù lao từ cuối năm 2019 đến nay.

Từ năm 2018, Canelo Alvarez đã kí hợp đồng thi đấu tối thiểu 11 trận trong vòng 5 năm với đối tác truyền thông của DAZN cùng khoản thù lao cam đoan khổng lồ 365 triệu đô.

Tuy nhiên, các đối thủ mà ngôi sao Mexico đối mặt – bao gồm cả bại tướng gần nhất ở hạng siêu trung Sergey Kovalev đều không thể thỏa mãn nhà đài này về sức hút cũng như kinh tế mang lại. 

Canelo Alvarez và DAZN cùng Golden Boy đã có bất đồng từ năm 2019. 

Căng thẳng leo thang khi dịch COVID-19 bùng phát đầu năm 2020 buộc Canelo tạm treo găng trong suốt 10 tháng qua. Anh chỉ có thể trở lại khi lịch đấu với Callum Smith hoặc Billy Joe Saunders ngày 19 tháng 12 được xác định.

Tuy nhiên, khó khăn về kinh tế khiến DAZN chỉ có thể đảm bảo khoản thù lao chắc chắn cho Canelo là 20 triệu đô la, ít hơn rất nhiều với con số 35 triệu đô theo cam kết ban đầu.

Về phía Golden Boy Promotions, dường như việc không lên tiếng ủng hộ “gà nhà” đã khiến Canelo quyết định đâm đơn kiện cả 2 đối tác đầu tháng 9 năm nay. Siêu sao Mexico yêu cầu cả Golden Boy và DAZN phải bồi hoàn số tiền 280 triệu đô – số tiền tương ứng với phần còn lại của bản hợp đồng 5 năm đã kí trước đó.

Tay đấm người Mexico đâm đơn kiện 2 đối tác đầu tháng 9. 

CEO Golden Boy Promotion, cựu võ sĩ Oscar de la Hoya cho biết cuộc chia tay với Canelo hi vọng kết thúc trong êm đẹp với những dự định riêng cho 2 bên.

“Vụ kiện đã được giải quyết để tất cả các bên đều có thể hài lòng. Chúng tôi cũng mong những điều tốt nhất sẽ đến với Canelo.” – de la Hoya chia sẻ.

Như vậy, Golden Boy Promotions sẽ nói lời tạm biệt với ngôi sao lớn nhất, người đã gắn bó suốt 10 năm với công ty này. Kể từ năm 2010, Canelo đã gắn mình với tên tuổi “Cậu bé vàng” – nơi chuyên tìm kiếm các tài năng gốc Mexico của làng quyền Anh thế giới.

Ngoài Canelo, Golden Boy hiện đang nắm trong tay một số ngôi sao triển vọng, điển hình là tài năng Ryan Garcia (20-0), Jaime Munguia (36-0), Vergil Ortiz Jr (16-0) với hi vọng kế tục thành công của đàn anh.

Golden Boy cũng đang tìm kiếm những tài năng mới, điển hình là Ryan Garcia (phải). 

Hiện tại, Canelo Alvarez được cho đã lên lịch trận đấu ngày 19 tháng 12 với đối thủ, nhà vô địch IBF siêu trung Caleb Plant. Theo thông tin từ đội ngũ của Canelo trước đó, mục tiêu của họ là đưa tay đấm này trở lại thi đấu để giữ phong độ trước khi đàm phán các trận đấu giá trị hơn trong thời gian tới.

“Chúng tôi luôn tập luyện nghiêm chỉnh với kỉ luật cao, tất cả để chuẩn bị trong trạng thái tốt nhất cho một trận đấu trong năm nay.” – Eddy Reynoso, HLV chính của Canelo Alvarez cho hay. 

Leave a comment