Ronaldo thách thức số bàn thắng của Puskas trên đất Hungary


Cristiano Ronaldo đang có cơ hội thách thức số bàn thắng của Puskas ngay trên đất Hungary, quê hương huyền thoại này, trong trận đấu trước Ferencvaros.

Ronaldo hiện chỉ còn cách Ferenc Puskas 2 bàn trên bảng xếp hạng những chân sút xuất sắc nhất mọi thời đại sau cú đúp cho Juventus vào lưới Spezia cuối tuần qua.

Ở trận gặp Ferencvaros tại Budapest vào đêm nay, CR7 sẽ cố gắng bặt kịp hoặc thậm chí vượt qua Puskas, người đã đạt 747 bàn trong sự nghiệp cả với CLB và đội tuyển quốc gia. Cũng có số bàn tương tự là Romania của Brazil.

Ronaldo đã có 744 bàn thắng trong sự nghiệp

Puskas từng là biểu tượng trong bóng đá suốt thập 3 thập niên từ năm 1943 đến 1966. Ông trở thành một tiền đạo phi thường cùng Honved trước khi tạo dựng danh tiếng với Real Madrid.

Bây giờ, với 744 bàn thắng, Ronaldo đang đe dọa thành tích của Puskas ngay trên quê hương ông trong trận Juventus gặp Ferencvaros. Tiền đạo người Bồ Đào Nha đã ghi bàn chỉ 3 phút sau khi vào thay người hôm Chủ nhật, chấm dứt 3 tuần ngồi ngoài do dương tính Covid-19.

Ronaldo có cơ hội vượt qua huyền thoại Puskas đêm nay

Sau Puskas, thách thức tiếp theo cho Ronaldo sẽ là kỷ lục 805 bàn của Josef Bican. Tất nhiên, với một cầu thủ như CR7 thì không có giới hạn nào có thể ngăn cản đạt được.

Nếu biết rằng kể từ khi gia nhập Juventus, Ronaldo ghi trung bình 32 bàn mỗi mùa (không tính với đội tuyển) thì việc vượt qua thành tích của tiền đạo người Áo-Tiệp Khắc không phải là bất khả thi. 
 

Leave a comment