Nhìn lại màn chào sân ấn tượng nhưng chưa trọn vẹn của ngoại binh Tyrell Williams


Màn trình diễn của ngoại binh cơ bắp Tyrell Williams khá ấn tượng. Tuy nhiên, đội bóng của anh đã không thể tạo nên bất ngờ trước Saigon Heat.

Hôm nay, Danang Dragons ra sân đối đầu với Saigon Heat. Bên cạnh quyết tâm chiến thắng, tập thể rồng sông Hàn còn thu hút sự chú ý với màn chào sân của ngoại binh Tyrell Williams.

Là người thay thế Darrell Miller dính chấn thương, thế nhưng Tyrell mang khá nhiều khác biệt so với người tiền nhiệm. Anh sở hữu những khối cơ bắp khổng lồ và đánh thiên về khu vực cận rổ so với thân hình mảnh mai của Miller.

Phải ra sân hôm nay, nhiều người đặt dấu hỏi về sự hoà nhập của Tyrell Williams, Nhưng thực chất anh mới chỉ có 2 buổi tập cùng toàn đội Danang Dragons.

Ở trận đấu hôm nay, Tyrell Williams nhập cuộc khá chậm. Đây là điều dễ hiểu khi anh đã không thi đấu kể từ đầu VBA 2020. Tuy nhiên, cầu thủ sinh năm 1994 này vẫn chơi đầy cố gắng.

Dẫu vậy, anh đã gặp phải chiến thuật double-team khá khó chịu của Saigon Heat. Thậm chí ở một số tình huống, một mình Tyrell Williams phải đối đầu đến 3-4 cầu thủ áo trắng.

Ngoài ra, anh cũng chưa thực sự bắt nhịp với VBA. Ở một số khoảnh khắc, người hâm mộ có thể nhìn thấy sự nản chí của ngoại binh này.

Nhưng không để sự tiêu cực chiếm lấy nỗ lực của mình, Williams cố gắng xin bóng, lấy chỗ để tìm kiếm cơ hội ghi điểm. 

Anh có rất nhiều pha bóng “đẩy xe không”, rất cố gắng chiếm vị trí nhưng không có bóng. Dẫu vậy anh vẫn nhẫn nại thi đấu, lên công, về thủ đều đặn.

Trong khâu phòng ngự, Tyrell Williams là cơn ác mộng dưới bảng rổ khi anh có thể hình cực kỳ to con cùng chiều cao ấn tượng.

Trở lại với tấn công, Tyrell Williams gây ra rất nhiều khó khăn với trung phong Saigon Heat như Tim Waale hay Nguyễn Huỳnh Phú Vinh. Cơ bắp cùng lối đánh thông minh giúp anh có nhiều tình huống ghi điểm ấn tượng.

Cả trận, Tyrell Williams ghi đến 28 điểm cùng 22 rebounds. Ban đầu, cảm giác rổ không thực sự tốt khiến anh có tỷ lệ FG không cao.

Nhưng càng về cuối trận, Williams ghi điểm càng tốt. Anh kết thúc với 11-20 FG và có thêm 2 blocks.

Màn trình diễn của Tyrell Williams khá ấn tượng. Tuy nhiên, đội bóng của anh đã không thể tạo nên bất ngờ và nhận thất bại với tỷ số 78-92.

Có thể đây là ngày chào sân không trọn vẹn đối với ngoại binh người Mỹ, nhưng đây là điểm khởi đầu đủ tốt để Tyrell hướng đến 3 lượt trận Regular Season cuối cùng với Danang Dragons.

Tất cả các trận đấu sẽ được phát sóng trực tiếp trên các kênh Thể Thao TV, HTV Thể Thao, Truyền hình FPT và FPT Play, Onme và các hạ tầng của VBA đồng phát sóng giải đấu mùa này.

Ngoài ra trên Webthethao.vn, cùng với kênh Youtube của Fanpage bóng rổ hàng đầu Việt Nam – Bóng Rổ TV đồng phát sóng giải đấu mùa này.

Leave a comment