Milwaukee Bucks nghĩ gì về việc giữ chân Giannis Antetokounmpo?


Lọt vào đội hình All-NBA, Giannis Antetokounmpo sẽ được phép ký hợp đồng supermax. Liệu đây có phải chìa khoá để Milwaukee Bucks giữ chân ngôi sao của họ?

Mặc dù có kết quả thi đấu không tốt ở mùa giải 2019-20 cũng như vòng Playoffs, Giannis Antetokounmpo đã công khai chia sẻ rằng anh sẽ không ép Milwaukee Bucks phải trade mình ngay trong giai đoạn offseason lần này.

Vậy có thể nói tương lai mùa giải 2020-21 của “Á Thần” đã được đảm bảo tại Milwaukee. Nhưng còn ở mùa hè năm 2021 trở về sau, thời điểm hợp đồng của Giannis chính thức hết hạn và anh sẽ trở thành cầu thủ tự do thì sao?

Theo thông tin từ các ký giả uy tín của The Athletic, tình hình hiện được cập nhật như sau:

“Một nguồn tin thân cận với Milwaukee Bucks chia sẻ rằng đội bóng rất tự tin về việc giữ chân Giannis Antetokounmpo. Điều đội bóng muốn níu Giannis ở lại là một bản hợp supermax* và họ tin sẽ có được chữ ký của siêu sao này”.

*Xem thêm: Hợp đồng supermax là gì?

Chưa rõ liệu đây có phải một thông tin chính xác không hay Milwaukee Bucks đang hy vọng sẽ giữ chân được Giannis bằng hợp đồng supermax. Nhưng dù có hay không, đó cũng sẽ là câu trả lời trị giá khoảng 254 triệu Mỹ kim.

Image

Là cầu thủ lọt vào đội hình All-NBA First Team và là đương kim Defensive Player of The Year, Giannis Antetokounmpo sẽ được phép ký hợp đồng supermax.

Anh sẽ có hai cách để ký bao gồm ký hợp đồng gia hạn ngay trong giai đoạn offseason này hoặc ký một hợp đồng supermax mới vào offseason năm sau.

Thời điểm ký sẽ có nhiều biến số, nhưng giá trị hợp đồng đã được chốt ở mức 35% khung lương (salary cap) 2021-22 của Milwaukee Bucks.

Trước khi đại dịch COVID-19 khiến NBA bị tạm hoãn, con số 35% sẽ tương đương với 254 triệu đôla Mỹ. Giờ đây khi doanh thu giải đấu đã bị ảnh hưởng, khung lương có thể sẽ giảm đi.

Xét về thời điểm ký hợp đồng, Giannis Antetokounmpo có lẽ sẽ muốn ký vào năm 2021 hơn là đặt bút vào offseason này.

Hiện nay, rất nhiều tin đồn về việc Giannis rời khỏi đội bóng đã xuất hiện khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Chỉ cần đặt bút ký vào bản hợp đồng gia hạn ngay lúc này, mọi thứ sẽ được giải quyết êm xuôi. 

Tuy nhiên, Antetokounmpo chắc chắn sẽ không muốn gắn bó lâu dài với một đội bóng mà tương lai không được đảm bảo.

Thêm một mùa giải khoác áo Milwaukee Bucks, anh sẽ có thêm thời gian để đánh giá về đội hình và hướng đi của ban lãnh đạo CLB.

Leave a comment