Kỷ nguyên của Haaland là đây!

Việc ghi bàn đã trở thành bản năng của cầu thủ người Na Uy. 55 bàn sau 55 trận đấu (cho RB Salzburg lẫn Dortmund trên mọi mặt trận, theo transfermarkt) – một thành tích quá ấn tượng đối với một tiền đạo mới 20 tuổi.

The Haaland era is here - Bóng Đá

 Haaland quá xuất sắc.

Và cứ qua từng ngày, Haaland lại càng lợi hại hơn. Dĩ nhiên sẽ có những nghi ngờ khi anh chuyển từ Red Bull Salzburg ở Áo đến Borussia Dortmund. Nhưng không, ngay ngày ra mắt Dortmund, anh đã lập hat-trick vào lưới Augsburg chỉ sau 34 phút thi đấu, và từ đó, ghi thêm 23 bàn thắng sau 27 trận đấu nữa.

Nhưng có lẽ ở châu Âu, Haaland mới thực sự khiến tất cả phải ngả mũ. Anh ghi 14 bàn sau 11 trận đấu cho đến nay, bao gồm 4 lần lập công mùa này. Cần nhớ rằng, những chân sút lừng lẫy như Harry Kane, Robert Lewandowski, Ruud van Nistelrooy và Cristiano Ronaldo cần đến 51 trận để ghi được 14 bàn thắng ở đấu trường Champions League như Haaland.

Đặc biệt hơn, 14 bàn thắng đó có nghĩa là anh đã ghi được nhiều hơn những người như Carlos Tevez, Michael Owen, Radamel Falcao và Diego Costa đã từng làm được trong sự nghiệp khét tiếng của họ.

Một lần nữa, hãy nhớ rằng – Haaland chỉ mới 20 tuổi. Anh có thừa những yếu tố để trở thành một trong những trung phong xuất sắc nhất lịch sử. Tất cả dường như đến quá dễ dàng với ‘chàng khổng lồ’ người Na Uy. Kỷ nguyên của anh đã bắt đầu ngay từ bây giờ.

Roberto Baggio tỏa sáng trong trận đấu với Dortmund:

 

Leave a comment