Image default
Bóng Đá Pháp

Không Messi, HLV Luis Enrique tin Mbappe có thể giúp PSG vô địch Champions League

HLV Luis Enrique đã đưa ra nhận định của mình về cơ hội để Kylian Mbappe giành chức vô địch Champions League cho PSG, ngay cả khi đội bóng không còn sự hiện diện của Messi và Neymar.

Trong mùa hè năm 2023, PSG đã trải qua một cuộc cải tổ toàn diện khi chia tay một loạt ngôi sao như Messi, Neymar, Marco Verratti, Sergio Ramos… Thay vào đó, đội hình PSG đã đón nhận những tên tuổi mới như Dembele, Kolo Muani, Goncalo Ramos để xây dựng một đội hình quanh tâm điểm là Mbappe.

Tuy nhiên, dù có đội hình nào, mục tiêu chính của PSG vẫn là giành chức vô địch Champions League. Nhưng HLV Luis Enrique không đặt quá nhiều kỳ vọng vào điều này, ông cho rằng đội bóng cần thời gian để thích ứng sau thời kỳ của Messi và Neymar.

“Khi một CLB bị ám ảnh bởi một điều gì đó, đó không phải là một dấu hiệu tốt. Bạn phải có tham vọng, nhưng không nên để ám ảnh chi phối. PSG muốn thi đấu để mang lại niềm vui cho người hâm mộ, không phải để bị ám ảnh”, HLV Luis Enrique chia sẻ.

Tuy nhiên, khác biệt với HLV Enrique, siêu sao hàng đầu của PSG – Kylian Mbappe – rõ ràng khao khát giành chức vô địch Champions League hơn bao giờ hết. Vì anh đang ở năm cuối hợp đồng và mong muốn mang vinh quang C1 về cho đội bóng quê hương.

Mặc dù vậy, HLV người Tây Ban Nha khẳng định rằng Mbappe một mình không thể làm nên chuyện, vì Champions League luôn là hành trình của cả đội.

“Liệu Mbappe có thể giành chức vô địch Champions League cho PSG không? Để làm được điều đó, bạn cần một đội bóng mạnh mẽ. Không chỉ có 11 người, mà là cả 23 người. Tất cả các cầu thủ phải sẵn sàng thi đấu, bất kể vai trò của họ trong mỗi trận đấu”, HLV Enrique nhấn mạnh.

“Phải khiêm tốn khi cần khiêm tốn, giữ ngọn lửa tham vọng trên sân và đoàn kết với các thành viên khác trong đội. Khiêm tốn, bởi vì đôi khi đối thủ có thể giỏi hơn bạn, nhưng tham vọng là cần thiết để chiến thắng mọi trận đấu”, HLV Luis Enrique chia sẻ.

Nhưng trước khi nghĩ về chức vô địch, Mbappe và các đồng đội cần vượt qua bảng tử thần của mình. Vào lúc 2h00 ngày mai, PSG sẽ đối đầu với đội Dortmund trên sân nhà, trong khi trận đấu còn lại ở bảng F là AC Milan vs Newcastle sẽ diễn ra lúc 23h45 hôm nay.

Đọc thêm về bóng đá và các tin tức chất lượng khác tại Nhịp Sống Thể Thao.

Related posts

PSG sẽ bị ‘gã khổng lồ’ đánh úp, liệu tương lai của Mbappe có ngã ngũ ngay mùa đông?

Phát Lộc

Mbappe – Quyết định ‘vững như kiềng 3 chân’ cho tương lai

Phát Lộc

Rời Paris, Messi và Neymar giúp PSG tạo ra kỷ lục vô tiền khoáng hậu

Phát Lộc