HLV Vũ Tiến Thành: Ai bảo Sài Gòn FC dâng điểm cho Viettel là “câu view”!


HLV Vũ Tiến Thành cho rằng Sài Gòn FC sẽ thi đấu hết mình trước Viettel để tạo cơ hội cho Hà Nội vô địch V.League 2020.

Sài Gòn nhận thất bại 2-4 trước Hà Nội trên sân Hàng Đẫy trong một thế trận mà họ bị đối thủ lấn lướt hơn rất nhiều. Trận thua này khiến thầy trò HLV Vũ Tiến Thành tự loại mình khỏi cuộc đua vô địch V.League 2020 khi họ vẫn dậm chân tại chỗ với 34 điểm, kém đến 4 điểm so với đội đầu bảng Viettel.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Vũ Tiến Thành cho biết: “Thua thì buồn nhưng tôi nghĩ rằng Sài Gòn đã nỗ lực rồi. Sài Gòn có 11 cầu thủ ra sân và thêm vài cầu thủ dự bị nữa nhưng Hà Nội thi đấu rất hay và có thể là đội bóng thi đấu hay nhất V.League. Thật ra chuỗi bàn thua là một chuỗi tình huống. Họ di chuyển hay, dứt điểm tốt. Không có gì để bàn cãi”.

Dù thất bại trước đương kim vô địch nhưng thuyền trưởng Sài Gòn vẫn không quên dành lời khen cho đội bóng của mình: “Sài Gòn FC là một trong những đội bóng tổ chức tốt nhất V.League. Trận thua trước Bình Dương là do bị phản công và đó là lỗi của tôi.

HLV Vũ Tiến Thành vẫn “tâng bốc” Sài Gòn dù hết cửa vô địch

Dù thất bại trước Hà Nội nhưng chúng tôi sẽ đá hết mình trước Viettel để tạo cơ hội cho Hà Nội vô địch. Chúng tôi gọi đó là tinh thần thượng võ. Sài Gòn FC là nhân tố giúp V.League 2020 hấp dẫn bậc nhất lịch sử. Chúng tôi ra sân là xả thân và nỗ lực, như thế mới giúp bóng đá Việt Nam phát triển.

Có ý kiến cho rằng nếu thua Viettel thì chính Sài Gòn cũng đang dâng điểm cho cả hai đội bóng đang đua vô địch. HLV Vũ Tiến Thành lập tức phản ứng: “Tôi nói rằng chỉ có người điên mới bảo chúng tôi đi dâng điểm cho đội vô địch. Nếu ai bảo dâng điểm thì là câu “view” thôi. Nếu HAGL và TP.HCM đá xả thân, thì dễ gì Hà Nội lấy được 12 điểm. Nếu con số này ít hơn thì dễ gì rơi vào tình cảnh như thế này.

Vào sân là phải xả thân. Ai dám nói chúng tôi đá không hết mình? Top 3 đã là nỗ lực tuyệt vời, giải đấu hấp dẫn là tốt hơn rất nhiều rồi. Vâỵ tại sao chúng tôi lại không đá hết mình với Viettel. Bóng đá phát triển là phải như thế”.

Ông Thành còn nhấn mạnh: “Nếu ai thích Viettel thì nên vào Sài Gòn nhưng rồi sẽ thất vọng. Chúng tôi chưa thua trên sân nhà. Chúng tôi không có lực lượng mạnh, có nhiều điểm yếu và Top 3 đã là thành công rồi. Tôi tự tin và tôi phải thắng Viettel, họ không phải là Real Madrid hay Barca. Ví dụ tôi có thể thắng Hà Nội ở lượt đi và giờ thì thua ở lượt về vì họ đá hay”.

Leave a comment