Image default
Bóng Đá Việt Nam

Hai trận toàn thắng, ĐT Việt Nam liệu có thể bị loại?

ĐT nữ Việt Nam đã có một khởi đầu thật hoàn hảo với hai chiến thắng liên tiếp trong hai trận đầu tiên. Tuy nhiên, vẫn còn một số rủi ro có thể khiến chúng ta bị loại. Thật khó tin, nhưng đó là thực tế.

Những chiến thắng không đảm bảo

Đúng như dự đoán, ĐT nữ Việt Nam không gặp bất kỳ khó khăn gì trong hai trận đấu đầu tiên. Trước Nepal và Bangladesh, đội chúng ta đã giành được chiến thắng với tỷ số 2-0 và 6-1. Tuy nhiên, không phải lúc nào chiến thắng cũng đảm bảo cho chúng ta với tấm vé đi tiếp.

Cơ hội mờ nhạt

Tại môn bóng đá nữ ASIAD 2023, chỉ có 5 đội đứng đầu bảng và 3 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất mới có thể vào vòng tứ kết. Tuy nhiên, do số lượng đội nhì bảng không giống nhau, nên kết quả của trận đấu với đội cuối bảng sẽ không được tính đến.

Ở bảng D, rất có thể Bangladesh sẽ là đội xếp cuối cùng. Điều này có nghĩa là trận thắng 6-1 của chúng ta trước Bangladesh sẽ không được tính cho kết quả tổng. Tình hình trở nên khó khăn hơn khi chúng ta phải đối mặt với đội Nhật Bản, một đối thủ cực kỳ mạnh mẽ, trong trận đấu cuối cùng.

ĐT nữ Việt Nam chưa chắc đi tiếp nhưng cơ hội là khá lớn

Khó khăn từ đối thủ mạnh

Không có gì ngạc nhiên khi đội Nhật Bản được đánh giá cao nhất ở bảng D. Dù chỉ sử dụng đội hình B, bao gồm nhiều cầu thủ trẻ và chỉ có một cầu thủ từng tham dự World Cup 2023, tuy nhiên đẳng cấp và trình độ của đội Nhật Bản vẫn nổi bật hơn rất nhiều so với ĐT nữ Việt Nam.

Cơ hội vẫn còn

Hiện tại, các đội Đông Nam Á đang có lợi thế tại bảng xếp hạng các đội nhì bảng. Philippines ở bảng E đã giành chiến thắng trước Hồng Kông và vẫn còn hai trận đấu với Hàn Quốc và Myanmar. Nếu chúng ta chiến thắng Myanmar, cơ hội đi tiếp sẽ rất cao.

Ở bảng B, Thái Lan đã giành chiến thắng 1-0 trước Ấn Độ và nếu chúng ta có một kết quả hòa hoặc thắng trước Đài Loan ở trận đấu cuối cùng, chúng ta sẽ chắc chắn giành vé vào vòng tứ kết.

Ở bảng C, do Campuchia đã rút lui đột ngột, chỉ còn Triều Tiên và Singapore tham gia. Hai đội sẽ đá vòng tròn hai lượt. Trận đầu tiên, Triều Tiên đã giành chiến thắng đậm 7-0 và nếu tiếp tục giành chiến thắng như vậy, cơ hội đi tiếp của Singapore sẽ không còn tồn tại.

Dù có những khó khăn, nhưng ĐT nữ Việt Nam vẫn còn cơ hội lớn để đi tiếp. Hãy cùng chờ đợi và ủng hộ đội bóng của chúng ta!

Nhấp vào đây để xem thông tin chi tiết về nhịp sống thể thao.

Related posts

Đội bóng Việt Nam đá giao hữu với Dortmund

Phát Lộc

Việt Nam trở thành đại diện AFF tại Liên đoàn Bóng đá Châu Á

Phát Lộc

VIDEO: Sai lầm đáng tiếc khiến Việt Nam bị Mông Cổ rút ngắn tỷ số

Phát Lộc