Hải Tiến Thanh Hóa tăng cường sức mạnh nhờ chuyền hai BTL Thông tin – LienVietPostBank


Mùa bóng 2020 khi CLB bóng chuyền nữ BTL Thông tin – LienVietPostBank đang có đội hình ổn định nên nửa cuối mùa giải chuyền hai Vũ Thị Thu Hà đã được Hải Tiến Thanh Hóa mượn về thi đấu đến hết năm.

Sau khi nhận được sự ủng hộ tới từ tập đoàn Hải Tiến Resort, CLB bóng chuyền nữ Thanh Hóa (nay là Hải Tiến Thanh Hóa) đã xúc tiến bản hợp đồng đầu tiên với chuyền hai Vũ Thị Thu Hà từ đội bóng quân đội. Tiến Nông Thanh Hóa mùa giải 2019 chính là đội thắng Thái Bình trong trận chung kết ngược để ở lại với giải VĐQG 2020.

Kết thúc mùa bóng 2019 nhà tài trợ Tiến Nông hết hợp đồng và CLB Thanh Hóa thi đấu vòng 1 giải VĐQG với cái tên CLB bóng chuyền nữ Thanh Hóa. Những kết quả bết bát tại bảng B khi đứng ở vị trí cuối bảng, nhà tài trợ Hải Tiến Resort bén duyên với đội và bắt đầu hành trình xây dựng lại. Quyết tâm tránh chung kết ngược như năm cũ, BLĐ đội bóng đã có trong tay chuyền hai Thu Hà tới từ BTL Thông tin – LienVietPostBank chuẩn bị cho vòng 2 sắp tới.

Vũ Thị Thu Hà và Trần Việt Hương trong 1 buổi tập của CLB bóng chuyền nữ BTL Thông tin – LienVietPostBank

Chuyền hai Vũ Thị Thu Hà sinh năm 1996, là 1 trong những chuyền 2 có chuyên môn tốt của bóng chuyền nữ Việt Nam. Sở hữu lối chơi thông minh và kỹ thuật tốt, Thu Hà sớm được triệu tập lên tuyển trẻ Việt Nam tham dự các giải đấu như Đại hội thể thao học sinh châu Á 2011, giải bóng chuyền trẻ Vô địch Đông Nam Á 2012. Năm 2014, Thu Hà thi đấu cho CLB Tập đoàn cao su Bình Phước dưới dạng cho mượn.

Năm 2015, Thu Hà được đôn lên đội 1 và cô cũng có màn ra mắt khá ấn tượng. Gặp phải chấn thương đứt dây chằng năm 2016, sau gần một năm nghỉ ngơi đến vòng II giải VĐQG 2017, CLB Truyền Hình Vĩnh Long mượn và đã góp phần giúp đội bóng trụ hạng. Tới mùa giải 2018, Thu Hà chuyển đến CLB Kinh Bắc Bắc Ninh với thầy cũ là HLV Phạm Văn Long.

Chuyền hai Vũ Thị Thu Hà cùng các đồng đội trên sân tập

Từng nhiều năm được khoác áo đội tuyển trẻ Việt Nam tham dự các giải đấu dành cho lứa tuổi U19 ở các giải đấu khu vực và châu lục. Trong khoảng thời gian gần đây, Thu Hà được coi là cây chuyền hai dự bị chiến lược cho Nguyễn Linh Chi. Tuy nhiên sau chấn thương vị trí ấy đã thuộc về chuyền hai trẻ Đoàn Lâm Oanh. Ở vị trí này Lâm Oanh chơi tiến bộ và chiếm luôn 1 suất trong đội hình chính.

Hiện tại, vị trí chuyền hai của CLB bóng chuyền nữ BTL Thông tin – LienVietPostBank khá đồng đều và chật chội khiến cơ hội của Thu Hà là không nhiều. Việc Thu Hà về với Thanh Hóa đến hết mùa giải 2020 là cơ hội cô thể hiện mình và tìm lại cảm giác bóng tốt nhất chuẩn bị cho mùa giải mới 2021.

Leave a comment