Hai hạng cân thú vị nhất giải Vô địch Kickboxing toàn quốc 2020


Tiếp nối thành công từ giải Vô địch quốc gia Muay 2020 vừa qua, giải Vô địch Kickboxing toàn quốc 2020 cũng đem đến nhiều sự đổi mới thú vị.

Sau sự thành công vượt bậc từ giải Vô địch quốc gia Muay 2020, Vụ Thể thao thành tích cao Việt Nam tiếp tục ứng dụng mô hình đổi mới thú vị lên giải Vô địch Kickboxing toàn quốc 2020. Tại giải Kickboxing lần này, Liên đoàn MMA vẫn tiếp tục đóng góp vai trò là nhà tài trợ lớn.

Cụ thể hơn, 2 hạng cân được lựa chọn là hạng cân 51kg nữ và hạng cân 54kg nam trở thành 2 hạng cân đắt giá nhất với phần thưởng cho nhà vô địch là 2 chiếc xe máy Honda Wave Alpha.

Ở Việt Nam, hạng cân 51kg nữ và 54kg nam là những hạng cân hợp với vóc dáng người Việt nhất. Cũng vì thế số lượng võ sĩ ở 2 hạng cân này luôn giữ con số cao nhất nhỉ ở mọi giải võ thuật. Riêng ở kỳ Vô địch Kickboxing toàn quốc 2020 năm nay, sự góp mặt của 2 cái tên sáng giá là Phạm Bá Hợi và Nguyễn Thị Hằng Nga và 2 giải thưởng kể trên sẽ càng khiến cho sự tranh đua trở nên thú vị.

Phạm Bá Hợi và Nguyễn Thị Hằng Nga là 2 vđv đạt HCV SEA Games

Giải Vô địch Kickboxing toàn quốc 2020 là một giải đấu quan trọng mang tính chất tuyển chọn các võ sĩ tài năng nhất cho kỳ SEA Games 31 sắp tới. Đó cũng là lý do Giải Vô địch Kickboxing toàn quốc 2020 trở thành một trong những giải thể thao quan trọng nhất nước nhà trong thời gian hiện tại. 

Trong vòng 2-3 năm trở lại đây, Kickboxing chiếm một vị trí quan trọng trong làng võ đối kháng Việt Nam. Tuy nhiên, cũng vì sự thiếu hụt về hệ thống giải khu vực, Kickboxing tại Việt Nam vẫn chưa đạt đến ngưỡng phát triển tiềm năng của nó.

Tuy nhiên, năm 2019, khi Kickboxing lần đầu được đưa vào danh sách các môn thi SEA Games 30, Kickboxing Việt Nam đã có một bước nhảy vọt. Các võ sĩ Kickboxing của Việt Nam cũng có dịp tỏa sáng với thế giới khi đem về 4 chiếc HCV, 3 HCĐ. Thành tích này đã giúp Kickboxing đứng nhất trong số các nước tham gia.

Đây là cú hích mạnh mẽ đã tạo ra sự thay đổi lớn trong bộ môn Kickboxing. Kể từ khi bước vào SEA Games, Kickboxing Việt Nam đã nhanh chóng nhận được sự đầu tư lớn của Nhà nước và nghiễm nhiên trở thành “đối thủ” đua tranh thành tích với bộ môn Muay ở khu vực. Sự kiện này cũng hứa hẹn sẽ tạo đà phát triển cho cả 2 bộ môn Muay và Kickboxing trong tương lai.

Leave a comment