Image default
Esports

FO4 Việt Nam: Hồ Gia Huy thất bại tại Tứ Kết ASIAD 2023

Đại diện cuối cùng của FO4 Việt Nam – Hồ Gia Huy đã phải dừng bước tại Tứ Kết ASIAD 2023 sau thất bại 0-2 trước Park GI Young.

ASIAN Games 2023: FIFA Online 4 và cuộc hành trình đầy đau xót

Bộ môn FIFA Online 4 (EA Sports FC Online) tại ASIAD 2023 đã khởi tranh từ ngày 24/09 (chủ nhật) vừa qua và hiện đã bước sang ngày thi đấu thứ hai. Giải đấu quy tụ 36 tuyển thủ chuyên nghiệp tới từ nhiều quốc gia khác nhau trong khu vực Châu Á, bao gồm cả các nền FO4 hàng đầu như Hàn Quốc và Thái Lan.

Năm nay, Việt Nam cử hai vận động viên tới tham gia thi đấu ở bộ môn FO4 bao gồm Hồ Gia Huy (Subin) và Trương Đức Hiếu (Hakumen). Ở vòng sơ loại, hai tuyển thủ của chúng ta đã dễ dàng vượt qua Sharifi Behruzi của Ấn Độ và Ahmad Alsuwaidi của Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất để bước tiếp vào vòng trong.

Hồ Gia Huy và cơn đau tột cùng của FO4 Việt Nam

Ở ngày thi đấu thứ nhất của vòng đấu chính thức (24/09), 36 tuyển thủ được xếp cặp thi đấu theo 2 nhánh trên và dưới. Hồ Gia Huy được xếp vào nhánh trên và đã liên tục hạ gục 3 đối thủ Kaxramon Solikhboev (Uzbekistan), Olzhas Yessentayev (Kazakhstan) và Liu Jiacheng (Trung Quốc). Tuy nhiên, ở trận bán kết nhánh trên, VĐV Teedech Songsaisakul của Thái Lan đã thi đấu rất xuất sắc, đẩy Hồ Gia Huy xuống nhánh thua.

Cũng trong ngày thi đấu đầu tiên, VĐV Trương Đức Hiếu phải dừng bước sớm ở nhánh dưới sau khi để thua bất ngờ trước đối thủ tới từ Kazakhstan Nurbakyt Mirgali. Lúc này, Hồ Gia Huy vô tình trở thành niềm hy vọng cuối cùng của FO4 Việt Nam tại giải đấu. Áp lực trên vai nam tuyển thủ là vô cùng lớn.

Hồ Gia Huy gục ngã trước Park Gi-young

Bước sang ngày thi đấu thứ hai, Hồ Gia Huy chạm mặt một đối thủ rất mạnh là Park Gi-young. VĐV người Hàn Quốc dễ dàng đánh bại Hồ Gia Huy sau hai ván đấu để bước tiếp vào vòng bán kết nhánh thua gặp Phatanasak Varanan từ Thái Lan.

Về phần Hồ Gia Huy, hành trình của anh tại ASIAD 2023 chính thức kết thúc. Nam tuyển thủ dừng bước ở vị trí hạng 5/36, một thành tích không tệ. Tuy nhiên, thật đáng tiếc rằng FO4 đã không thể đem về một tấm huy chương cho eSports Việt Nam.

ASIAD 2023: Những cái tên tiến vào bán kết FO4

Như vậy, bộ môn FO4 tại ASIAD 2023 đã xác định được 4 tuyển thủ bước vào bán kết bao gồm:

  • Teedech Songsaisakul (Thái Lan)
  • Kwak Joon-hyuk (Hàn Quốc)
  • Park Gi-young (Hàn Quốc)
  • Phatanasak Varanan (Thái Lan)

Bốn vận động viên sẽ tiếp tục thi đấu theo thể thức nhánh thắng thua cho đến khi chọn ra được nhà vô địch vào hôm 27/09 sắp tới.

Article by Nhịp Sống Thể Thao.

Related posts

Hàn Quốc: Vô địch bộ môn LMHT tại ASIAD 2023

Phát Lộc

Trực tiếp LMHT ASIAD 2023 hôm nay 28/09: Trung Quốc vs Hàn Quốc

Phát Lộc

Code Đại Hiệp Chạy Đi mới nhất và cách nhập

Phát Lộc