Filip Nguyễn lần thứ 2 được triệu tập lên đội tuyển CH Czech


Filip Nguyễn tiếp tục được triệu tập lên đội tuyển CH Czech thay thế cho thủ thành Ondrej Kolar bị chấn thương.

Để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu gặp tuyển Síp và 2 trận đấu thuộc UEFA Nations League, HLV trưởng Jaroslav Silhavy đã triệu tập 3 thủ môn là Ondrej Kola, Jiri Pavlenka và Tomas Vaclik. Tuy nhiên, Kola bất ngờ dính chấn thương khi thi đấu cho CLB Ostrava khiến anh không thể lên tập trung và Filip Nguyễn được chọn để thay thế.

Đây là lần thứ 2 Filip Nguyễn được triệu tập lên đội tuyển CH Czech. Trước đó hồi tháng 9, thủ môn gốc Việt từng được gọi lên tuyển để chuẩn bị cho trận đấu gặp Soctland tại UEFA Nations League, thay cho đội hình 1 phải đi cách ly tập trung vì 2 nhân viên hậu cần nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, anh không thi đấu trong trận thua 1-2 trước đối thủ này.

Filip Nguyễn lần thứ 2 được triệu tập lên đội tuyển CH Czech

Theo lịch trình thi đấu, đội tuyển CH Czech sẽ có trận giao hữu gặp Síp (7/10), sau đó là 2 cuộc đối đầu tại UEFA Nations League trước Israel (11/10) và Scotland (14/10). Tất nhiên, cơ hội để Filip Nguyễn bắt chính cho CH Czech là không cao bởi Tomas Vaclik mới là sự lựa chọn số 1 trước khung thành. Nhưng việc thủ thành này tiếp tục được HLV Silhavy lựa chọn để “chữa cháy” cũng cho thấy sự nhìn nhận về khả năng và nỗ lực của Filip Nguyễn.

Ở cấp độ CLB, Filip Nguyễn cũng đã có những màn trình diễn ấn tượng góp phần giúp Slovan Liberec lần đầu tiên góp mặt ở sân chơi Europa League 2020/21.

Leave a comment