Cựu GĐKT VFF Jurgen Gede tìm được “bến đỗ” mới


Cựu Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) VFF, Jurgen Gede vừa ký hợp đồng để trở thành “kiến trúc sư” cho công tác đào tạo trẻ của Viettel.

Theo đó, Trung tâm Thể thao Viettel vừa ký kết hợp đồng với chuyên gia người Đức, Jurgen Gede. Ông Gede sẽ trở thành GĐKT của hệ thống đào tạo trẻ Viettel. Thời hạn hợp đồng không được hai bên tiết lộ. Trước đó, vị chuyên gia sinh năm 1956 từng đảm nhận vai trò GĐKT VFF.

Ông cùng HLV Hoàng Anh Tuấn tạo ra cột mốc lịch sử cho bóng đá Việt Nam khi đưa U20 Việt Nam góp mặt ở U20 World Cup 2017. Tại VCK U23 châu Á 2018, ông là người đứng sau để hỗ trợ HLV Park Hang Seo cùng BHL tạo nên cú sốc khi U23 Việt Nam giành ngôi Á quân.

Ông Jurgen Gede về đầu quân cho Viettel. 

Đó là những dấu mốc lớn trong 4 năm làm việc ở Việt Nam trên cương vị GĐKT. Ngày 1/7, hết thời hạn hợp đồng, ông Jurgen Gede chia tay VFF. Trong thời gian này, ông ở lại Việt Nam và quyết định gắn bó với đất nước hình chữ S khi về đầu quân cho Viettel.

Bóng đá Viettel đang hồi sinh mạnh mẽ. Họ không chỉ sở hữu đội 1 với dàn hảo thủ cạnh tranh chức vô địch V.League 2020 mà hệ thống đào tạo trẻ của Viettel phát triển trong những năm qua. Viettel cùng PVF, Hà Nội, HAGL và SLNA là những trung tâm đào tạo trẻ hàng đầu ở Việt Nam. Sự góp mặt của ông Jurgen Gede được kỳ vọng sẽ tạo ra sự đột phá trong tương lai cho Viettel. 

Leave a comment