Cúp bóng chuyền quân đội mở rộng năm 2020 rộn ràng ngày trở lại


Liên tiếp các giải bóng chuyền trở lại trong thời gian gần đây giải quyết nhu cầu “đói giải” của người hâm mộ trong thời gian chống dịch COVID-19, Cúp bóng chuyền quân đội mở rộng năm 2020 đã sẵn sàng cho ngày khai mạc.

Đã trở thành thường niên, Cúp bóng chuyền quân đội mở rộng năm 2020 năm nay dự kiến được tổ chức từ ngày 25/10 đến 4/11 tại nhà thi đấu Binh Đoàn 15 tỉnh Gia Lai. Được biết ngay sau khi khánh thành nhà thi đấu Binh đoàn 15 năm 2012, giải bóng chuyền Cúp quân đội mở rộng đã được khai mạc đó là lần thứ năm giải được tổ chức và lần đầu tiên được tổ chức tại Gia Lai do Binh đoàn 15 đăng cai.

Năm nay, giải trở lại với Gia Lai cùng sự góp mặt của 10 đội bóng ( 5 đội nam và 5 đội nữ). Đây là những đội bóng mạnh đang thi đấu tại giải VĐQG PV Gas 2020. Giải đấu cũng được coi là đợt tập dượt, cọ xát cuối cùng trước khi các đội bóng bước vào vòng 2 của giải bóng chuyền VĐQG năm nay.

Biên Phòng là cái tên đáng chú ý tại Cúp bóng chuyền quân đội mở rộng năm 2020

Nhà thi đấu Binh đoàn 15 đã sẵn sàng cho giải Cúp bóng chuyền quân đội mở rộng năm 2020 diễn ra thành công. Binh đoàn 15 là đơn vị kinh tế quốc phòng của Quân đội nhân dân Việt Nam trực thuộc Bộ Quốc phòng, đóng quân trên địa bàn 3 tỉnh Gia Lai, Đăk Lăk, Kon Tum.

Binh đoàn 15 thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế gắn với xây dựng thế trận an ninh – quốc phòng vùng biên giới phía bắc Tây Nguyên. NTĐ Thể thao Binh đoàn 15 với sức chứa gần 2.000 người, hệ thống âm thanh, ánh sáng, độ dội, vọng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Chia sẻ với phóng viên, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Sang, Tư lệnh Binh đoàn 15 cho biết: “Đây là một trong những công trình hưởng ứng cuộc vận động học tập làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ chí Minh. Công trình đi vào hoạt động ngoài việc rèn luyện sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ, người lao động, công nhân của Binh đoàn còn là địa điểm đủ điều kiện để tổ chức các giải thi đấu thể thao trong khu vực và quốc tế. NTĐ Thể thao Binh đoàn 15 vào hoạt động không chỉ là niềm tự hào của thể thao Quân đội, mà còn của thể thao Gia Lai và cả Tây Nguyên”.

Nhà thi đấu Binh Đoàn 15 nơi sẽ diễn ra Cúp bóng chuyền quân đội mở rộng năm 2020

Các đội bóng tham dự giải Cúp bóng chuyền quân đội mở rộng năm 2020 bao gồm 5 đội bóng nam: Thể Công, Biên Phòng, Sanest Khánh Hòa, Tràng An Ninh Bình, XSKT Vĩnh Long và 5 đội bóng nữ: BTL Thông tin – LienVietPostBank, Bình Điền Long An, ĐakLak, Truyền hình Vĩnh Long, Kinh Bắc Bắc Ninh. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm, chọn mỗi bảng 4 đội có thành tích tốt nhất vào thi đấu bán kết, hai đội thắng ở bán kết vào thi đấu chung kết, hai đội thua ở bán kết tranh giải Ba.

Leave a comment