Chùm ảnh: Teofimo Lopez đánh bại Vasyl Lomachenko bằng tính điểm


Ngôi sao trẻ Teofimo Lopez đã khiến làng Quyền Anh thế giới bùng nổ khi đánh bại võ sĩ Pound-for-pound hàng đầu thế giới Vasyl Lomachenko.

Trở thành nhà vô địch tuyệt đối hạng nhẹ, cái tên Teofimo Lopez đã khiến khán giả toàn thế giới phải bất ngờ khi đánh bại tay đấm Pound-for-pound hàng đầu Vasyl Lomachenko thông qua bảng điểm của các trọng tài.

Trong những hiệp đầu, cả hai đều thi đấu rất cẩn thận, Lomachenko vẫn trung thành với chiến thuật cũ là gây nhiễu trước, ít ra đòn, dẫn dụ Lopez “cắn câu”. Tuy nhiên Lopez đã có những câu trả lời rất lão luyện – điều mà ít ai ngờ tới ở một tài năng Boxing còn rất trẻ như anh. Đến hiệp 7, Lopez vẫn thi đấu rất tốt, khiến Lomachenko đã bắt đầu phải chơi tiểu xảo với tài năng trẻ. Thật khó để bảo Lomachenko đang kiểm soát trận đấu. 

Sang hiệp 8, 9, Lomachenko mới bắt đầu lấy lại quyền kiểm soát võ đài. Liên tục sau đó, hiệp 10, 11, 12 thế trận thuộc về Lomachenko, với những pha đổi đòn ác liệt. Tiếc rằng những nỗ lực đó là không đủ.

Kết thúc hiệp 12, Teofimo Lopez đã giành chiến thắng chung cuộc trên bảng điểm. Ngôi sao trẻ trở thành nhà tân vô địch WBC, WBA, WBO, IBF. 

Caption
Teofimo Lopez đã gây bất ngờ khi ép sân được Lomachenko.
Những cú body shot từ sớm đã giúp Lopez thắng điểm những hiệp đầu.
Teofimo Lopez đã có một trận đấu xuất sắc.
Nhà vô địch tuyệt đối hạng nhẹ Teofimo Lopez

Leave a comment