Bàn thắng của Gabriel Jesus cho Man City được so sánh với Bergkamp


Sky Sport đã so sánh bàn thắng gỡ hòa của Gabriel Jesus cho Man City trước Liverpool với pha lập công của Dennis Bergkamp cho Arsenal vào năm 2002.

Sau khi bị Liverpool dẫn trước với quả phạt đền của Mohamed Salah, Man City đã gỡ hòa bằng tình huống xử lý xuất thần của Gabriel Jesus.

Khả năng kiểm soát bóng, xoay và dứt điểm của Jesus trở thành điểm sáng trong trận đấu ở Etihad. Mặc dù được so sánh với bàn thắng của Bergkamp nhưng nhiều chuyên gia vẫn coi tuyệt phẩm mà cựu danh thủ Hà Lan như thể đến từ một thiên hà khác.

Gabriel Jesus loại bỏ hậu vệ Liverpool để ghi bàn

Tuy vậy, xét về tầm quan trọng, bàn thắng của Gabriel Jesus vẫn ở mức cao hơn khi Man City tranh đấu với một trong những ứng cử viên trực tiếp cho chức vô địch.

Bàn thắng của Gabriel Jesus được so sánh với Bergkamp

Trong tình huống này, tiền đạo người Brazil không có khoảng trống khi nhận bóng từ De Bruyne. Tuy nhiên, việc anh sử dụng cú chạm gót đã loại bỏ hoàn toàn hậu vệ Trent Alexander-Arnold trước khi đánh bại thủ môn Alisson.

Bàn thắng của Gabriel Jesus được thực hiện sau 19 đường chuyền

Đáng chú ý, pha lập công của Gabriel Jesus được thực hiện sau khi trải qua nhiều đường chuyền nhất (19) dẫn tới một bàn thắng ở Ngoại hạng Anh kể từ tháng 9/2017. Khi ấy, De Bruyne cũng kiến tạo để Gabriel Jesus ghi bàn.

Tính đến nay, Jesus đã tham gia trực tiếp vào 60 bàn thắng ở Ngoại hạng Anh, gồm ghi 43 bàn và kiến tạo 17, thực hiện trong 104 trận.    

Video bàn thắng của Gabriel Jesus

                           

Leave a comment